Bạn có đang nhận định sai lầm về nước uống ? - NKC Group

Bạn có đang nhận định sai lầm về nước uống ?

31 Tháng Bảy, 2023

Chiếm hơn 70% trọng lượng cơ thể, nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, phát triển tốt thì việc bổ sung đủ nước uống mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần phải uống nước đúng cách. Tưởng chừng việc uống nước là một chuyện vô cùng đơn giản nhưng thực tế lại cho thấy nhiều người vẫn đang có những nhận định sai lầm về nước uống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những nhận định chưa chính xác phổ biến nhất.

Lầm Tưởng Cần Uống Đủ 2 Lít Nước Mỗi Ngày

Uống đủ nước mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ? Có phải uống 2 lít nước mỗi ngày là đủ giống như suy nghĩ mặc định của nhiều người? Theo ý kiến của các chuyên gia thì nhận định này chưa thực sự chính xác.

 

 

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng lượng nước cần nạp vào cơ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trọng lượng cơ thể, tình trạng sức khỏe, mức độ vận động, môi trường sống, chiều cao…Đối với những người thường xuyên làm việc cần nhiều sức như vận động viên, công nhân,…thì cần nạp vào cơ thể dung tích nước nhiều hơn 2 lít. Trong mùa đông, nhu cầu uống nước của chúng ta cũng giảm hơn so với mùa hè. Như vậy, con số 2 lít nước không phải quy chuẩn cho tất cả mọi người. Chúng ta cần hiểu rõ cơ thể mình và bổ sung nước mỗi khi cảm thấy khát.

Nước Trong Là Nước Sạch

Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng nước trong là đã sạch và có thể an tâm sử dụng. Tuy nhiên, quan niệm này chưa đúng vì có những thành phần gây ô nhiễm mà chúng ta không thể quan sát bằng mắt thường như vi khuẩn, virus, các kim loại nặng. Những chất này tồn tại trong nước mà không làm thay đổi màu sắc, mùi vị của nước nhưng lại có tác hại rất lớn đến sức khỏe. Vì vậy đó là lý do mà bạn cần sắm ngay một chiếc máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết cho cả nhà.

 

Nước Lọc Qua Máy Lọc Nước Vẫn Cần Phải Đun Sôi

Nhiều người có tâm lý cẩn thận nên vẫn mang nước lọc qua máy lọc nước đi đun sôi để nguội rồi sử dụng. Tuy nhiên, việc này là không cần thiết vừa gây mất thời gian vừa gây tốn chi phí năng lượng. Lý giải cho điều này là bởi các dòng máy lọc nước hiện nay được ứng dụng công nghệ hiện đại, có khả năng loại bỏ đến 99% các yếu tố gây ô nhiễm, đảm bảo nước sau khi lọc đạt chuẩn có thể uống trực tiếp.

Bên cạnh đó, những thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng còn tích hợp nhiều tính năng thông minh hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong quá trình sử dụng. Những yếu tố này đều hội tụ đầy đủ trong thiết bị máy lọc nước của thương hiệu Elkay. Chỉ với một chiếc máy nhỏ gọn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước đảm bảo an toàn mà không phải bận tâm đến mối nguy hại với sức khỏe.

Công ty cổ phần NKC Việt Nam hiện đang là nhà phân phối độc quyền của sản phẩm máy lọc nước Elkay tại Việt Nam. Nếu như bạn quan tâm và có nhu cầu về sản phẩm này, tìm hiểu thêm tại https://elkayvn.com/

Liên hệ Hotline: Miền Bắc (+84) 928 999 777 – Miền Trung (+84) 927 688 988 – Miền Nam (+84) 966 547 988 để nhận tư vấn miễn phí từ Elkay.

0967.456.446
Liên hệ