Hạt Nhựa Tái Sinh Là Gì? Các Loại Hạt Nhựa Tái Sinh Phổ Biến - NKC Group

Hạt Nhựa Tái Sinh Là Gì? Các Loại Hạt Nhựa Tái Sinh Phổ Biến

29 Tháng Sáu, 2023

Hiện nay, các sản phẩm được làm từ nhựa tái sinh được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Vậy hạt nhựa tái sinh là gì? Có những loại hạt nhựa tái chế nào được sử dụng phổ biến trên thị trường. Cùng Minh Hiếu Sài Gòn tìm hiểu thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Hạt Nhựa Tái Sinh Là Gì?

Hạt nhựa tái sinh là nhựa được tái chế từ các sản phẩm nhựa nguyên sinh hoặc tái sinh thu gom. Các sản phẩm nhựa sau khi thu gom, phân loại, làm sạch rồi nghiền nhỏ để nung chảy và ép đùn thành sợi hoặc hạt nhựa.

Hạt nhựa sau khi tái chế sẽ có giá thành khá rẻ. Điều này, giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí, nguồn nguyên liệu và góp phần bảo vệ môi trường.

Cấu tạo của hạt nhựa tái sinh

Hạt nhựa sau khi tái chế sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, trắng sữa, xanh, vàng, đen, đỏ… Hạt nhựa thường có nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật… Ruột của hạt nhựa sẽ có 2 dạng là dạng ruột đặc và dạng ruột rỗng, khách hàng có thể lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng.

Tính chất của hạt nhựa tái sinh

Dù là hạt nhựa đã được tái chế nhưng tính chất bên trong vẫn được giữ nguyên. Hạt nhựa tái chế vẫn mang các tính chất bền dẻo, có độ cứng và độ đàn hồi tốt.

Sản phẩm vẫn mang tính chất cách điện, cách nhiệt tốt và được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm cách điện. Ngoài ra, mỗi loại hạt nhựa cũng sẽ mang tính chất riêng biệt. Người ta sẽ dựa vào các tính chất riêng biệt ấy để sản xuất ra sản phẩm phù hợp nhất.

Các Loại Hạt Nhựa Tái Sinh Phổ Biến

Hạt nhựa tái sinh được chia làm nhiều loại tùy vào loại nhựa đầu vào là loại nhựa gì. Sau đây là các loại nhựa tái sinh phổ biến:

Hạt nhựa PE (Polyethylene)

Hạt nhựa PE tái sinh được tái chế từ các loại rác thải nhựa nguyên sinh PE hay nhựa tái sinh. Một số vật liệu được sản xuất từ hạt nhựa tái sinh PE như túi nilon hay màng phủ dùng trong nông nghiệp với nguyên liệu cũng được tái chế từ các sản phẩm nhựa PE của chính túi nilon, màng phủ nông nghiệp.

Đặc tính của hạt nhựa tái sinh PE là có độ dẻo dai, tính bền bỉ cao nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Với những tính năng ưu việt, nhựa PE còn được xem như nguồn nguyên liệu cho tương lai.

Hạt nhựa HDPE (High-Density Polyethylene)

HDPE là một loại hạt nhựa tái sinh được sử dụng để sản xuất ống thoát nước, ống dẫn hơi nóng cáp quang, đồ gia dụng, đồ chơi và các sản phẩm bao bì. Hạt nhựa tái sinh HDPE có độ bền cao, chịu được nhiệt độ và hóa chất, và là một nguồn nguyên liệu quan trọng cho các sản phẩm nhựa tái chế.

Các sản phẩm từ nhựa HDPE đều có đặc tính bền bỉ, không bị bạc màu, khả năng chống oxy hóa – kiềm hóa cao, không bị rão và không bị rò rỉ chất lỏng. Nhựa HDPE có khả năng chịu lực tốt, chống được lực tác động cao, khả năng chịu nhiệt tốt, có thể chịu được lửa lên đến 327˚C.

Hạt nhựa tái chế HDPE có màu sắc phổ biến là trắng, đen, đỏ, vàng, trắng trong, trắng sữa, xanh dương và xanh lá.

Hạt nhựa PP (Polypropylene)

PP là một loại hạt nhựa tái chế được sử dụng trong sản xuất đồ dùng văn phòng phẩm, dụng cụ thí nghiệm, bao bì. Hạt nhựa tái sinh PP có tính linh hoạt cao, kháng hóa chất và khả năng chịu nhiệt, là một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng nhựa tái chế. Các rác thải nhựa như đồ dùng văn phòng phẩm, dụng cụ thí nghiệm, bao bì…

Hạt nhựa PP được ứng dụng làm nguyên liệu sản xuất trong ngành dệt và ép để sản xuất ra các bàn ghế nhựa hay bao bì dệt dạng sợi đan. Các sản phẩm được làm từ hạt nhựa PP có đặc tính dai, cứng và độ bền cao.

Hạt nhựa LDPE (High-Density Polyethylene):

Hạt nhựa tái sinh LDPE là loại nguyên liệu nhựa tái sinh có bề mặt láng bóng, mềm dẻo. Hạt nhựa LDPE được tái chế từ túi nilon, màng phủ nông nghiệp, màng bọc trong công nghiệp. Hạt nhựa LDPE chủ yếu được dùng nhiều trong công nghiệp đóng gói, chế tạo bao bì, túi nhựa, màng nhiệt, hoặc ứng dụng vào một số lĩnh vực khác.

Trên đây là những thông tin về hạt nhựa tái chế và các loại hạt nhựa phổ biến hiện nay. Việc sử dụng hạt nhựa tái sinh giúp giảm lượng rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và đóng góp vào sự phát triển bền vững.

Tại Minh Hiếu Sài Gòn cung cấp đa dạng các loại hạt nhựa tái sinh, đủ màu sắc. Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ quan thông tin ở dưới nhé.!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH MINH HIẾU SÀI GÒN

– Địa chỉ: Lô A16, Đường N1, Khu Công nghiệp KBS (Khu B), Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

– Điện thoại: 0967.456.446

– website: nkcvietnam.com

– Email: minhhieusaigon.mhs@gmail.com

0967.456.446
Liên hệ