Lý Do Hạt Nhựa Tái Sinh LDPE Được Sử Dụng Rộng Rãi - NKC Group

Lý Do Hạt Nhựa Tái Sinh LDPE Được Sử Dụng Rộng Rãi

5 Tháng Bảy, 2023

Hạt nhựa tái sinh LDPE đang dần trở thành một vật liệu được rất nhiều nhà sản xuất tin dùng, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm so với sử dụng nhựa nguyên sinh mà chất lượng vẫn đảm bảo. Hãy cùng Minh HIếu Sài Gòn tìm hiểu về loại nguyên liệu này.

Hạt nhựa tái sinh LDPE là gì?

Hạt nhựa tái sinh LDPE là loại nguyên liệu nhựa tái sinh có bề mặt láng bóng, mềm dẻo. Hạt nhựa tái sinh LDPE được tái chế từ túi nilon, màng phủ nông nghiệp, màng bọc trong công nghiệp.

Màu sắc của hạt nhựa tái sinh HDPE?

Hạt nhựa LDPE sau khi tái chế thường có nhiều màu sắc như trắng trong, trắng sữa, xanh, đen, đỏ… Các hạt nhựa thường được sản xuất với nhiều kích thước, hình dáng khác nhau như hình tròn, chữ nhật… Cấu tạo bên trong hạt nhựa thường có 2 dạng là dạng ruột đặc và dạng ruột rỗng.

Đặc tính của nhựa LDPE

Bản chất thì LDPE là một dạng khác của hạt nhựa PE, nên căn bản nó sẽ sở hữu các đặc điểm tương đồng với PE. Cũng như sẽ có những ưu và nhược điểm giống với hạt PE.

– Nhựa LDPE được cấu tạo từ các hạt phân tử Polyethylene có cấu trúc đơn giản nhất. Vì thuộc nhóm của hạt nhựa PE nên nó có khả năng chịu được axit kiềm, chịu được dung môi hữu cơ.

– Loại nhựa này được kết tinh ít hơn khi ở mật độ thấp hơn. Được tổng hợp bằng phương pháp gốc tự do ở áp suất cao. Có hai lò phản ứng chính là lò phản ứng nồi hấp và lò phản ứng hình ống.

– LDPE có phạm vi nóng chảy rộng, với nhiệt độ nóng chảy cao nhất ở 110ºC.

– Tỷ trọng của LDPE thường trong khoảng 0.91÷0.93 g/cm3.

– LDPE có đặc tính lưu biến học nên sản xuất bằng phương pháp thổi màng nên xử lý nó khá đơn giản.

Nhựa LDPE có an toàn không?

Nó rất an toàn, được sử dụng để sản xuất các vật dụng có thể đựng được thực phẩm. Và nó chỉ an toàn khi được chế biến từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE không pha chế.

Những ứng dụng của hạt nhựa tái sinh LDPE

Với những đặc tính và ưu điểm nổi bật như ở trên nên hạt nhựa LDPE được ứng dụng linh hoạt vào trong đời sống sinh hoạt:

Trong lĩnh vực công nghiệp: sản xuất các thùng chứa, các chi tiết nhựa cho máy tính, máy văn phòng, miếng đệm giảm lực…

– Trong lĩnh vực y tế: LDPE không chứa chất độc, không mùi, không vị nên được sản xuất thiết bị: dụng cụ chỉnh hình (chân tay giả…)

– Trong lĩnh vực xây dựng: tấm lót sàn, bản lề cửa chống ồn.

– Trong lĩnh vực dân dụng: khay, hộp nhựa đa năng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH MINH HIẾU SÀI GÒN

– Địa chỉ: Lô A16, Đường N1, Khu Công nghiệp KBS (Khu B), Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

– Điện thoại: 0967.456.446

– website: nkcvietnam.com

– Email: minhhieusaigon.mhs@gmail.com

0967.456.446
Liên hệ