Nâng cấp đường dây 110KV Quy Nhơn - NKC Group

Nâng cấp đường dây 110KV Quy NhơnSau thời gian nỗ lực thực hiện các công tác chuẩn bị, vào những ngày cuối cùng năm 2017, CPCNPMU đã tiến hành khởi công xây dựng 02 dự án: Nâng cấp đường dây 110kV Quy Nhơn – Nhơn Tân – Đồn Phó và Nâng cấp đường dây 110kV TBA 220kV Tuy Hòa – Tuy An – Sông Cầu 2.

Các dự án đầu tư này đều là các dự án trọng điểm năm 2018 của EVNCPC, là các tuyến đường dây 110kV huyết mạch có quy mô xây dựng lớn và yêu cầu đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất có thể. Nhận định tầm quan trọng của dự án, thời gian qua, CPCNPMU đã đẩy mạnh thực hiện các công tác lập và phê duyệt thiết kế, đấu thầu lựa chọn nhà thầu, bồi thường giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn, bàn giao tim mốc và các thủ tục cần thiết để đảm bảo các điều kiện khởi công xây dựng đáp ứng tiến độ yêu cầu.

Dự án Nâng cấp đường dây 110kV Quy Nhơn – Nhơn Tân – Đồn Phó được xây dựng trải dài qua địa bàn TP Quy Nhơn và các huyện Tuy Phước, An Nhơn, Tây Sơn tỉnh Bình Định. Mục tiêu dự án nhằm tăng khả năng truyền tải công suất trên đường dây, đảm bảo chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải trong khu vực. Dự án được EVNCPC phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi (BCNCKT) tại quyết định số 2464/QĐ-EVNCPC ngày 11/4/2017, với tổng mức đầu tư là hơn 176 tỷ đồng bằng vốn vay thương mại. Quy mô đầu tư dự án là Cải tạo đường dây 110kV mạch đơn dây 185/29 hiện có bằng đường dây mạch đơn sử dụng dây ACSR-400/51 và đường dây mạch kép dùng dây ACSR240/39 (treo trước 01 mạch), với tổng chiều dài tuyến đường dây là 43,6km; đồng thời đấu nối đường dây 110kV vào TBA 220kV Phước An để khai thác nguồn từ TBA 220kV đang xây dựng.

Dự án Nâng cấp đường dây 110kV Tuy Hòa – Tuy An – Sông Cầu 2 được EVNCPC phê duyệt BCNCKT tại quyết định số 3011/QĐ-EVNCPC ngày 28/4/2017, với tổng mức đầu tư được phê duyệt là gần 170 tỷ đồng bằng vốn vay thương mại. Mục tiêu dự án nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực TP Tuy Hòa, huyện Đồng Xuân, huyện Sông Cầu và các vùng phụ cận. Quy mô đầu tư dự án là Cải tạo đường dây 110kV mạch đơn, dây dẫn ACSR -185mm2 hiện hữu thành đường dây 110kV mạch kép và ba mạch, dây dẫn ACSR -240mm2, với tổng chiều dài 50,4km. Dự án được triển khai xây dựng trên địa bàn huyện Phú Hòa, huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu và TP Tuy Hòa thuộc tỉnh Phú Yên.

Để đảm bảo điều kiện khởi công công trình, CPCNPMU đã xây dựng tiến độ thực hiện dự án với khoảng thời gian thực hiện các bước công việc là ngắn nhất, chủ động thực hiện các công tác chuẩn bị ngay từ khi có quyết định phê duyệt duyệt BCNCKT. CPCNPMU đã phối hợp với địa phương thực hiện công tác đo vẽ địa chính, bồi thường giải phóng mặt bằng, đến nay đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu để thi công xây dựng. Công tác lập, thẩm định và phê duyệt thiết kế, đấu thầu được tổ chức thực hiện khẩn trương, tuân thủ chặt chẽ các thủ tục theo quy định. Ngay sau khi EVNCPC có các quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, CPCNPMU đã nhanh chóng triển khai ký hợp đồng, tổ chức bàn giao tuyến và mặt bằng đã rà phá bom mìn cho các nhà thầu thi công: Công ty CP Xây lắp điện 1 (dự án Quy Nhơn – Nhơn Tân – Đồn Phó) và Công ty CP Sông Đà 11 (dự án Tuy Hòa – Tuy An – Sông Cầu 2); đồng thời tổ chức lập các thủ tục quản lý chất lượng cần thiết để triển khai thi công xây dựng công trình.

Các dự án trên được thực hiện theo hình thức hợp đồng PC – cung cấp vật tư thiết bị và thi công xây dựng, có quy mô dự án rất lớn và trải dài, điều kiện thi công phải cắt điện cải tạo hết sức phức tạp, trong khi thời gian thi công khá ngắn chỉ trong 6 tháng nên việc hoàn thành đóng điện vào đầu quý III/2018 là thách thức đáng kể. Tuy vậy, CPCNPMU sẽ quyết tâm thực hiện để hoàn thành dự án đảm bảo chất lượng và tiến độ yêu cầu.

0967.456.446
Liên hệ