Nhận biết thời điểm máy lọc nước RO cần thay lõi lọc - NKC Group

Nhận biết thời điểm máy lọc nước RO cần thay lõi lọc

25 Tháng Bảy, 2023

Hệ thống lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước RO, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước sau lọc. Sau một khoảng thời gian sử dụng, lõi lọc sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường, làm ảnh hưởng đến hiệu suất lọc. Khi đó, việc thay mới là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhận viết thời điểm máy lọc nước RO cần thay lõi lọc.

Tìm Hiểu Về Hệ Thống Lọc Nước RO

Dù đã ra đời từ rất lâu nhưng đến nay, công nghệ lọc nước RO vẫn rất được ưa chuộng trên thị trường. Với màng lọc RO được ví như “trái tim” của hệ thống, có khả năng loại bỏ đến 99% các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, mang đến nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn.

Với phương pháp xử lý nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược, công nghệ RO được đánh giá là công nghệ lọc phổ biến và hiện đại nhất hiện nay, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đồ uống.

Tại Sao Cần Thay Lõi Lọc Nước Định Kỳ? 

Lõi lọc là bộ phận trung tâm, chịu trách nhiệm chính trong quá trình xử lý nước. Sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, hàm lượng tạp chất, kim loại nặng sẽ dần tích tụ làm bít tắc lõi lọc, khi đó lõi lọc hoạt động không còn hiệu quả như lúc ban đầu.

Đối với từng loại lõi lọc sẽ có thời gian định mức theo khuyến cáo của nhà sản xuất khác nhau tùy thuộc vào chức năng đảm nhiệm. Thông thường, bộ lõi lọc thô và lõi RO có thời gian sử dụng ngắn hơn so với bộ lõi khoáng bởi phải liên tục xử lý các tạp chất, vi khuẩn, chất hóa học dẫn đến giảm khả năng lọc. Tuy vậy, bạn cũng cần chú ý đến lõi lọc khoáng, bởi theo thời gian, khoáng chất trong lõi dùng hết thì nước sẽ không được bổ sung thêm khoáng chất, khiến hương vị nước có sự thay đổi.

Như vậy, việc thay hệ thống lõi lọc định kỳ là việc làm vô cùng cần thiết đảm bảo máy lọc nước hoạt động hiệu quả, bền bỉ, mang lại nguồn nước sạch tinh khiết, nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật cho gia đình bạn.

Nhận Biết 4 Thời Điểm Cần Thay Lõi Lọc Của Máy Lọc Nước RO

Để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý của máy lọc nước RO, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết 4 thời điểm cần phải thay lõi lọc:

Lõi lọc chuyển màu

Cách trực quan nhất để xác định thời điểm cần thay mới lõi lọc đó chính là dựa vào sự chuyển màu của bộ lọc thô của máy lọc nước.

Nhiệm vụ chính của bộ phận này là xử lý các cặn bẩn, bùn đất, kim loại nặng, chất hữu cơ có kích thước nhỏ. Theo thời gian, những yếu tố này sẽ tích tụ ngày càng dày ở trên chính bề mặt của các lõi lọc này gây nên hiện tượng chuyển màu vàng, nâu hoặc đen tùy vào chất lượng của nguồn nước. Nếu bộ lõi lọc ngả sang màu vàng nhạt thì nhiều khả năng lõi vẫn hoạt động tốt. Còn nếu khi bộ lọc đã ngả sang màu nâu hoặc đen thì đã đến lúc bạn cần phải thay mới chúng.

Dù là cách trực quan và dễ thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và kinh nghiệm, đặc biệt là đối với lõi lọc RO vì nước khi đi qua đây thường sạch hơn nên hạn chế hiện tượng bám bẩn trên bề mặt lõi. Vì vậy, bạn cần chú ý đến dấu hiệu thứ 2.

Nước từ vòi chảy ra chậm

Khi bạn lấy nước để sử dụng tại vòi mà thấy nước chảy ra chậm hơn bình thường, hay thậm chí nhỏ từng giọt như “cà phê phin” thì đó chính là tín hiệu cho biết lõi lọc nhà bạn đã đến lúc cần thay mới.

 

Lý giải cho hiện tượng này đó là do những cặn bẩn, tạp chất tích tụ làm tắc nghẽn đường lưu thông nước trong bộ lọc, làm giảm tốc độ dòng chảy. Không những thế, đây còn là dấu hiệu cho thấy máy lọc nước nhà bạn hoạt động kém hiệu quả.

Máy lọc nước phát ra tiếng kêu cạch cạch

Khi lõi lọc hoạt động kém ổn định, khiến các tạp chất trong nước không được xử lý triệt để, nên khi đi vào hệ thống dẫn nước sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận nhỏ bên trong, gây ra những tiếng kêu cạch cạch. Nếu bạn thấy máy lọc nước nhà mình cũng gặp tình trạng này thì hãy cân nhắc việc thay thế lõi lọc mới.

Mùi vị nước khác với bình thường

Ngoài những bộ lõi lọc làm nhiệm vụ xử lý các yếu tố gây hại, máy lọc nước RO còn được bổ sung thêm các lõi chức năng chứa than hoạt tính, khoáng chất, nhờ vậy nước sau lọc sẽ có hương vị ngon ngọt hơn. Thế nên, khi bạn nhận thấy nước có hương vị khác so với bình thường thì rất có khả năng những lõi chức năng này cần được thay mới.

 

Cảnh Báo Thay Lõi Lọc Từ Máy Lọc Nước RO Elkay Thông Minh

Nhằm giúp người dùng dễ dàng nhận biết thời điểm cần thay lõi lọc, máy lọc nước RO Elkay đã được tích hợp tính năng hiện đại, có khả năng báo cáo chính xác tình trạng lõi lọc một cách trực quan nhất. Bên cạnh đó, công nghệ này còn thân thiện với mọi người dùng, từ trẻ nhỏ đến người già.

 

 

Nhờ tính năng hiện đại này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như là tiền bạc, hạn chế những ảnh hưởng xấu do bộ lõi lọc bị sử dụng quá hạn mức khuyến cáo đến những bộ phận khác trong máy lọc nước.

Công ty cổ phần NKC Việt Nam hiện đang là nhà phân phối độc quyền của sản phẩm máy lọc nước RO Elkay tại Việt Nam. Nếu như bạn quan tâm và có nhu cầu về sản phẩm này, tìm hiểu thêm tại https://elkayvn.com/

Liên hệ Hotline: Miền Bắc (+84) 928 999 777 – Miền Trung (+84) 927 688 988 – Miền Nam (+84) 966 547 988 để nhận tư vấn miễn phí từ Elkay.

0967.456.446
Liên hệ