Tư vấn chọn lựa công nghệ lọc UF hay công nghệ lọc RO - NKC Group

Tư vấn chọn lựa công nghệ lọc UF hay công nghệ lọc RO

1 Tháng Tám, 2023

Hiện nay, thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, tài nguyên nước sạch dần trở nên khan hiếm khiến cho nhu cầu nước sạch trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, máy lọc nước ứng dụng các công nghệ lọc nước hiện đại trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn để xử lý nguồn nước sinh hoạt, nước uống cho gia đình. Trong số đó, nổi bật nhất chính là công nghệ lọc UF và RO. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn một trong hai công nghệ lọc nước này, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Tại Sao Chúng Ta Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước?

Có một sự thật không thể phủ nhận là môi trường nước hiện nay đang bị tác động tiêu cực bởi các vô vàn các yếu tố gây ô nhiễm. Trước tình trạng đó, nhiều hộ gia đình đã chuyển sang dùng nước máy thay vì nguồn nước tự nhiên sẵn có.

Nước máy là nguồn nước đã được xử lý thông qua hệ thống lọc nước trung tâm của thành phố. Hệ thống này có khả năng loại bỏ các tạp chất như rong rêu, kim loại, bùn đất hay những vi khuẩn tồn tại trong nước. Tuy nhiên, nước máy chưa hẳn đã sạch? Bởi mỗi ngày hệ thống lọc trung tập phải chịu áp lực rất lớn để có thể cung cấp đủ lượng nước sinh hoạt cho người dân. Vì vậy, hiệu suất lọc sẽ không được đảm bảo tuyệt đối, nguy cơ nước vẫn còn tồn dư các chất độc hại là rất cao, mặc dù bằng mắt thường chúng ta không phát hiện bất kỳ vấn đề gì.

Chính vì vậy, để có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước thì bạn nên sắm ngay một chiếc máy lọc nước phù hợp cho gia đình mình.

Tư Vấn Lựa Chọn Công Nghệ Lọc UF Và Công Nghệ Lọc RO

Để có thể tư vấn chính xác và phù hợp với nhu cầu thì đầu tiên chúng ta cần hiểu về nguyên lý, đặc điểm của hai công nghệ lọc này:

Công nghệ lọc UF

Công nghệ lọc UF sử dụng màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu bằng vật liệu PVDF.

 

 

Ưu điểm: lưu lượng lớn, không tốn điện, không xả nước thải, kích thước nhỏ, hiệu suất chi phí cao, chi phí bảo trì thấp.

Nhược điểm: Độ chính xác lọc cao nhất là 0,01μm, có thể ngăn chặn vi khuẩn, nhưng không thể loại bỏ các ion canxi, magiê và các ion kim loại nặng trong nước.

Trường hợp sử dụng: Bạn nên ưu tiên sử dụng công nghệ lọc UF khi nguồn nước đầu vào có chỉ số TDS là 120 và quan tâm đến việc giữ lại các nguyên tố vi lượng trong nước

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO hay còn gọi là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược. Công nghệ này sử dụng một màng lọc siêu mỏng, có cấu tạo đặc biệt trên thân màng là hàng loạt các lỗ lọc siêu nhỏ mà chúng ta chỉ có thể quan sát được dưới kính hiển vi.

 

 

Lợi thế của RO: Lọc nước có độ chính xác cao nhất là 0,051μm, có thể loại bỏ 99,99% tạp chất trong nước, bao gồm ion canxi và ion kim loại nặng, chất lượng nước lọc đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết, an toàn tuyệt đối, ngon miệng.

Bất lợi của RO: Cần điện để hoạt động, tiêu hao một lượng nước thải nhất định thoát ra ngoài, dòng chảy nhỏ.

Trường hợp sử dụng: Khi nguồn nước đầu vào có chỉ số TDS trên 120 và bạn muốn sử dụng nước tuyệt đối an toàn thì công nghệ lọc RO chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về hai công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay, giúp ích rất lớn cho quyết định lựa chọn máy lọc nước sau này.

Hiện nay, nhu cầu mua sắm máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO, UF là rất lớn.

Công ty cổ phần NKC Việt Nam hiện đang là nhà phân phối độc quyền của sản phẩm máy lọc nước Elkay tại Việt Nam. Nếu như bạn quan tâm và có nhu cầu về sản phẩm này, tìm hiểu thêm tại https://elkayvn.com/

Liên hệ Hotline: Miền Bắc (+84) 928 999 777 – Miền Trung (+84) 927 688 988 – Miền Nam (+84) 966 547 988 để nhận tư vấn miễn phí từ Elkay.

0967.456.446
Liên hệ