Xử Lý Nước Sản Xuất Hạt Nhựa Tái Sinh - Công Nghệ Hoàn Lưu - NKC Group

Xử Lý Nước Sản Xuất Hạt Nhựa Tái Sinh – Công Nghệ Hoàn Lưu

5 Tháng Bảy, 2023

Trong quá trình sản xuất hạt nhựa tái sinh, nước được sử dụng để rửa sạch và làm sạch các loại nhựa đã qua sử dụng. Tuy nhiên, nước này thường chứa các tạp chất và hợp chất ô nhiễm từ quá trình tái chế nhựa. Do đó, công nghệ xử lý nước được áp dụng để loại bỏ các chất ô nhiễm và đảm bảo rằng nước thải được xử lý đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường. Hiện nay, xử lý nước hoàn lưu đang là công nghệ hiện đại và hiệu quả nhất. Cùng Minh Hiếu Sài Gòn tìm hiểu về công nghệ này trong bài viết dưới đây nhé.

Tại Sao Cần Xử Lý Nước Thải Sản Xuất Hạt Nhựa Tái Sinh?

Bảo vệ môi trường

Nước thải từ quá trình sản xuất hạt nhựa tái sinh có thể chứa các chất ô nhiễm như hợp chất hữu cơ, hóa chất và các tạp chất khác. Nếu không được xử lý đúng cách, nước thải này có thể gây ô nhiễm môi trường, làm suy giảm chất lượng nước và gây hại cho động, thực vật cũng như hệ sinh thái trong khu vực xung quanh nhà máy tái chế nhựa. Xử lý nước thải giúp loại bỏ các chất ô nhiễm và đảm bảo rằng nước được xả thải không gây tác động tiêu cực đến môi trường.

Tuân thủ quy định của pháp luật

Ngoài ra, các quy định pháp luật về môi trường yêu cầu các nhà máy và cơ sở sản xuất phải xử lý nước thải trước khi xả thải ra môi trường. Việc xử lý nước thải trong quá trình sản xuất hạt nhựa tái sinh giúp đảm bảo tuân thủ các quy định và chuẩn môi trường, tránh các vi phạm pháp lý và xử lý nước thải trái phép.

Tái sử dụng nước

Xử lý nước thải cung cấp cơ hội tái sử dụng nước trong quá trình sản xuất. Thay vì tiêu thụ lượng nước sạch, nước đã được xử lý có thể được sử dụng lại cho các mục đích không yêu cầu nước tinh khiết như làm sạch, làm mát máy móc, hoặc trong quá trình tái chế nhựa. Điều này giúp giảm áp lực lên tài nguyên nước, đồng thời giảm chi phí vận hành.

Xử Lý Nước Sản Xuất Hạt Nhựa Tái Sinh – Công Nghệ Hoàn Lưu

Với những thông tin trên, chúng ta thấy được tầm quan trọng việc xử lý nước thải trong quá trình sản xuất hạt nhựa tái sinh bởi vậy công nghệ xử lý rất được quan tâm.

Bằng cách áp dụng các phương pháp tiên tiến và công nghệ hiện đại, các nhà máy tái chế nhựa đã đạt được sự tiến bộ đáng kể trong việc xử lý nước thải và bảo vệ môi trường. Tại Minh Hiếu Sài Gòn, chúng tôi đang áp dụng công nghệ xử lý nước hoàn lưu. Đây được xem là công nghệ hiện đại, mang lại hiệu quả xử lý hiệu quả nước sau tái chế nhựa, nước sau xử lý có thể tái sử dụng.

Toàn bộ nước thải phát sinh tại quá trình sản xuất được thu gom và xử lý tại hệ thống xử lý nước thải sản xuất công suất 40 m3/ngày của Nhà máy. Khoảng 98% khối lượng nước sau xử lý được tuần hoàn, tái sử dụng; khoảng 2% nước thải sản xuất sau xử lý đạt tiêu chuẩn tiếp nhận của KCN KSB (khu B) được thu gom và đấu nối vào hệ thống thu gom và xử lý nước thải tập trung của KCN KSB (khu B) để tiếp tục xử lý.

Quy trình xử lý nước thải sản xuất của nhà máy được thể hiện tại sơ đồ sau:

Nước thải sau xử lý sẽ chảy vào bể chứa để bơm vào tái sử dụng cho quá trình rửa nguyên liệu khoảng 98% (02% lượng nước bị mất đi do: 01% bay hơi trong quá trình sản xuất, 01% thải vào hệ thống thoát nước thải khu xử lý nước thải của KCN Đất Cuốc (Khu B) (đạt tiêu chuẩn tiếp nhận: QCVN 40:2011/BTNMT, cột B).

Hình ảnh hệ thống XLNT sản xuất công suất 40m3/ngày đêm

Nhờ áp dụng công nghệ xử lý nước tiên tiến, tại nhà máy Minh Hiếu Sài Gòn có thể đảm bảo rằng nước thải được xử lý an toàn và tuân thủ các quy định môi trường. Điều này góp phần quan trọng vào việc bảo vệ nguồn nước và môi trường xung quanh, đồng thời tạo ra hạt nhựa tái sinh chất lượng cao và bền vững.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ để đặt mua hạt nhựa tái sinh đạt chuẩn chất lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH MINH HIẾU SÀI GÒN

– Địa chỉ: Lô A16, Đường N1, Khu Công nghiệp KBS (Khu B), Xã Đất Cuốc, Huyện Bắc Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

– Điện thoại: 0967.456.446

– website:nkcvietnam.com

– Email: minhhieusaigon.mhs@gmail.com

0967.456.446
Liên hệ